Top 5 khóa học SEO online miễn phí cho người mới bắt đầu

Posted by

Bạn cũng biết, hiện nay các trang web phát triển nhanh chóng, việc cạnh tranh diễn ra trên nền tảng này là không thể tránh được. SEO được biết đến là kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất để các trang web cạnh tranh với nhau. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu SEO là gì, và các khóa học SEO online miễn phí tốt nhất cho người mới bắt đầu nhé. 

  • SEO là gì? 

SEO (Search Engine Optimization) là một kỹ thuật tối ưu hóa website để tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm. Khi bạn tối ưu hóa website của mình cho SEO, bạn có thể cải thiện vị trí của website của mình trên các công cụ tìm kiếm và tăng lượng truy cập cho website. SEO bao gồm nhiều yếu tố như từ khóa, nội dung, liên kết và cấu trúc website. Nếu bạn không biết cách tối ưu hóa website của mình cho SEO, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để tăng truy cập và doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

  • Tại sao phải học SEO?

Bạn đã hiểu được khái niệm của SEO vậy bạn có thấy được tầm quan trọng của việc học SEO chưa ? Dưới đây là một số lý do để bạn bắt đầu học SEO ngay hôm nay:

Tăng khả năng xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm: Khi bạn tối ưu hóa website của mình cho SEO, bạn có thể cải thiện vị trí của website của mình trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… để thu hút người dùng tìm kiếm đến website của bạn.

Tăng lượng truy cập và doanh thu cho doanh nghiệp của bạn: Khi bạn có một website được tối ưu hóa cho SEO, bạn có thể tăng lượng truy cập cho website và doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Khi website của bạn xuất hiện ở vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy website của bạn và truy cập vào đó.

Cạnh tranh với đối thủ của bạn: Nếu đối thủ của bạn đã tối ưu hóa website của họ cho SEO, bạn sẽ bị tụt lại nếu không có một chiến lược SEO hợp lý. Vì vậy, học SEO là cách để bạn đứng trên cùng với đối thủ của mình và giành được cơ hội kinh doanh trên mạng.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Nếu bạn có một website được tối ưu hóa cho SEO, bạn sẽ không cần phải chi tiêu nhiều tiền cho quảng cáo trên các kênh truyền thông khác như Google Adwords, Facebook Ads… Vì vậy, học SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.

Cập nhật xu hướng mới nhất: SEO là một lĩnh vực liên tục thay đổi và phát triển. Nếu bạn không cập nhật các xu hướng mới nhất trong SEO, bạn sẽ bị tụt lại và không thể tối ưu hóa website của mình cho SEO hiệu quả. Vì vậy, học SEO giúp bạn cập nhật các xu hướng mới nhất và áp dụng chúng vào website của mình để tối ưu hóa cho SEO hiệu quả.

  • Top 5 khóa học SEO online miễn phí cho người mới bắt đầu 

Ở trên, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn biết khái niệm cơ bản về SEO và tại sao bạn cần học SEO ngay bây giờ, dưới đây, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn top 5 khóa học SEO online miễn phí cho người mới bắt đầu.

Moz’s SEO Learning Center: Moz là một công ty chuyên về SEO và marketing trên mạng. Trang web của họ có một trung tâm học tập SEO miễn phí cung cấp các tài liệu và video hướng dẫn về SEO cho người mới bắt đầu và cả những người đã có kinh nghiệm.

Google’s SEO Starter Guide: Google cũng cung cấp một hướng dẫn tối ưu hóa SEO miễn phí cho các nhà làm SEO, giúp các nhà quản trị website tối ưu hóa website của họ cho Google. Hướng dẫn này cung cấp các lời khuyên tối ưu hóa nội dung, cấu trúc website, từ khóa và các yếu tố khác để cải thiện khả năng xuất hiện trên Google.

Udemy’s SEO Training Course: Udemy là một trung tâm học tập trực tuyến có rất nhiều khóa học SEO miễn phí. Khóa học này cung cấp kiến thức cơ bản về SEO và cách tối ưu hóa website của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Yoast SEO Blog: Yoast là một plugin SEO phổ biến cho WordPress. Tuy nhiên, trên trang web của họ cũng có một blog về SEO cung cấp các bài viết và hướng dẫn về SEO cho người mới bắt đầu và cả những người đã có kinh nghiệm.

HubSpot Academy’s SEO Training Course: HubSpot Academy là một trung tâm học tập trực tuyến về marketing và tiếp thị. Khóa học SEO của họ cung cấp kiến thức cơ bản về SEO và các công cụ và kỹ thuật để tối ưu hóa website của bạn cho các công cụ tìm kiếm.

Trên đây là những khóa học SEO miễn phí, tuy nhiên nó đều được giảng dạy bằng tiếng Anh- điều này có thể gây cản trở việc tiếp thu kiến thức của bạn nếu bạn không quá giỏi về ngôn ngữ. Hơn thế nữa đây chỉ là các khóa học ngắn hạn, cơ bản cho người mới bắt đầu. 

Nếu bạn muốn hiểu sâu hơn về SEO, hãy thử cân nhắc học thêm các khóa học về SEO tại các trung tâm. Và bạn hoàn toàn có thể cân nhắc khóa học SEO của DMG –Trung tâm Đào tạo Marketing Online tốt nhất – DGM Sài Gòn – Hà Nội. Khóa học này cung cấp cho bạn kiến thức cơ bản và nâng cao về SEO, từ cách tối ưu hóa nội dung, từ khóa, đến cách xây dựng liên kết. 

Với khóa học này, bạn sẽ được học từ những chuyên gia hàng đầu về SEO và nhận được những tài liệu độc quyền, được xây dựng cá nhân hóa – phù hợp cho từng người và đặc biệt, bạn sẽ được thực hành những dự án thực tế. Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ trở thành chuyên gia SEO thực thụ và có thể áp dụng kiến thức này vào doanh nghiệp của mình.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được khóa học SEO phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn thành công trên con đường trở thành chuyên gia SEO của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *